Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 9 năm 2020 - Nhằm ngày 3 tháng 8 năm Canh Tý - PL 2564

Tư Liệu

Kỷ yếu THƯỢNG TỌA THÍCH MINH PHÁT : Thay Lời Tựa

E-mail Print PDF

Thượng Tọa Thích Minh Phát

(1956 – 1996)

 

Đọc tiếp ...

Video : Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

E-mail Print PDF

Ban biên tập xin giới thiệu đến quý vị video tranh hội họa củq  Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện.

Đọc tiếp ...

Audio : ĐỐ VUI PHẬT PHÁP

E-mail Print PDF

nullTập sách ĐỐ VUI PHẬT PHÁP của soạn giả Diệu Kim đã được rất nhiều bạn trẻ biết đến trong những năm qua, vì bản thân soạn giả chính là người đầu tiên đã vận dụng tập sách này trong những buổi giảng dạy của mình cho các đối tượng thanh thiếu niên Phật tử tại nhiều nơi. Trong lần xuất bản với mục đích ấn tống vừa qua, hàng ngàn bản in đã được phân phối hết trong một thời gian quá ngắn, và điều đó gợi lên suy nghĩ về rất nhiều độc giả ở những tỉnh thành xa xôi vẫn chưa hề có cơ hội được biết đến tập sách này.

Đọc tiếp ...

Lịch Sử Đức Phật

E-mail Print PDF

Nhân dịp Mùa Phật Đản Phật Lịch 2555 sắp đến, để kỷ niệm ngày Đản Sinh của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, bậc Đại Giác Thế Tôn đã khai sáng ra Đạo Phật, mang đến cho chúng sanh và nhân loại đạo lý Từ Bi Trí Tuệ, An Lạc Giải Thoát.

Đọc tiếp ...

Ý nghĩa của cầu nguyện, cầu an và cầu siêu

E-mail Print PDF

Thích Nhật Từ

Trong Phật giáo, các từ ngữ "cầu nguyện," "cầu xin" hay "ước nguyện" được hiểu đồng nghĩa với thuật ngữ "pràrthanà" (Sanskrit) hay "patthanà" (Pali). Pràrthanà bắt nguồn từ gốc "pra + arth" có nghĩa là ước nguyện, ước muốn, mong cầu, cầu xin.

Đọc tiếp ...

108 kỷ lục Phật giáo Việt Nam

E-mail Print PDF

Ban biên tập viengiac.vn xin giới thiệu tới  Chư Tôn Đức, Quý Phật tử những hình ảnh về 108 kỷ lục Phật giáo Việt Nam do nhà nhiếp ảnh Võ Văn Tường thực hiện. Chùa Viên Giác cũng nằm trong danh sách này:

Đọc tiếp ...

Page 5 of 6