Thứ Năm, Ngày 2 tháng 4 năm 2020 - Nhằm ngày 10 tháng 3 năm Canh Tý - PL 2563

Sinh Hoạt - Phật Sự

Vu Lan : Lễ Cổ Phật Khất Thực tại chùa Viên Giác (2016)

E-mail Print PDF

Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa báo hiếu lễ Vu Lan
Chạnh lòng nhớ đến ân dưỡng dục
Thổn thức canh đêm giọt lệ tràn.

Hòa chung nhịp đập con tim của những người con hiếu hạnh trong dịp lễ Vu Lan về, quý Phật tử đạo tràng Viên Giác noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên phát nguyện sắm sinh vật dụng dâng lên cúng dường chư Tăng mười phương cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh lạc cảnh.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ Kinh Vu Lan Báo Hiếu (Rằm tháng 7)

E-mail Print PDF


Rằm tháng Bảy- Bính Thân - PL 2560. Đạo tràng Viên Giác đã long trọng cử hành các khóa lễ Kinh Vu Lan, Kinh Báo Hiếu, Cúng Phật - Cúng Linh, Lễ truyền thọ Tam Quy - Ngũ Giới cho các Phật tử tại đạo tràng....

  "Công Cha nghĩa Mẹ ơn Thầy, chúng con xin nguyện ngày này báo ân" là chủ đề của mùa Vu lan năm nay tại đạo tràng Viên Giác. Ban biên tập xin giới thiệu những hình ảnh tại đạo tràng ngày rằm tháng bảy.

 

Đọc tiếp ...

Lễ cài bông hồng trong dịp Vu Lan (Bính Thân)

E-mail Print PDF

Tối ngày 14 tháng 7 năm Bính Thân - PL 2560. Đạo tràng Viên Giác tổ chức chương trình “BÔNG HỒNG CÀI ÁO”  trong không khí trang nghiêm thành kính hướng về Tứ trọng ân mà người con Phật hằng tôn kính, tất cả đã cài lên người mỗi đóa hồng tươi thắm, tượng trưng lòng Hoài niệm về tứ thân phụ mẫu nhân mùa vu lan báo hiếu. Lễ cài bông hồng trong dịp Vu Lan được xem là một buổi lễ báo hiếu quan trọng đối với những người con Phật - và buổi lễ hôm nay đã lấy nhiều nước mắt của các phật tử bằng những câu chuyện hiếu - hạnh. Tuy nhiên buổi lễ này không phải chỉ dành cho Phật tử mà tất cả mọi người không theo đạo vẫn có thể tham dự.

Đọc tiếp ...

Một ngày lễ tụng Mục Liên Sám Pháp

E-mail Print PDF

Ngày 14 tháng 8 năm 2016 (Nhằm ngày 12 tháng 7)- tại đạo tràng Viên Giác có đã tổ chức một ngày Huân tu "KINH ĐẠI PHƯƠNG TIỆN PHẬT BÁO ÂN" nhân mùa lễ Vu Lan - Báo Hiếu 2016 do chư tăng Chùa Viên Giác tiến hành.  Mùa Vu Lan năm nay lại đến với những người con Phật, và đây cũng là dịp để những người làm con nhớ ơn và đền ơn đến những bậc sinh thành đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta nên người. Khóa lễ Kinh Vu Lan sẽ được trì tụng mỗi buổi tối suốt lễ Vu Lan năm nay tại đạo tràng. 

Ban biên tập xin giới thiệu những hình ảnh tại đạo tràng :

 

Đọc tiếp ...

CHƯƠNG TRÌNH : LỄ THÁNH ĐẢN BỒ TÁT ĐỊA TẠNG - GIỖ HỘI CÁC HƯƠNG LINH KÝ TỰ

E-mail Print PDF

 

CHƯƠNG TRÌNH : ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU (PL.2560 - DL.2016)

E-mail Print PDF

 

Page 4 of 29