Thứ Hai, Ngày 13 tháng 7 năm 2020 - Nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý - PL 2564

Sinh Hoạt - Phật Sự

Hình ảnh : Khóa lễ bái sám Tam Muội Thủy (ngày 14.10)

E-mail Print PDF

Hôm qua, ngày 10 tháng 11 năm 2011 (nhằm 14/10 Tân Mão), trong chương trình ngày thứ hai của Đại Lễ Cam Lộ Pháp Hải Hạ Ngươn Tam Muội Thủy Quan Giải Ách Pháp Đàn nhân dịp rằm tháng mười, đạo tràng Viên Giác đã tổ chức khóa lễ bái sám Tam Muội Thủy để hướng tâm tu tập, triêu trừ nghiệp chướng, dứt bỏ phiền não và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho mọi người an lạc trong cuộc sống này.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh : Lễ Khai Đàn Cam Lộ Pháp Hải

E-mail Print PDF

Ngày nay “rằm tháng Mười” không chỉ có ý  nghĩa là Tết Hạ nguyên mà nó đã trở thành ngày lễ hội mang nhiều giá trị tâm linh đối với người dân Việt. Nhất là đối với người Phật tử, rằm tháng Mười là dịp để mọi người con Phật hướng tâm tu tập, trên nhờ ân đức chư Phật mười phương gia hộ, thánh thần độ trì, kế đến là tổ tiên ông bà che chở.

Đọc tiếp ...

CHƯƠNG TRÌNH : CAM LỘ PHÁP HẢI HẠ NGƯƠN TAM MUỘI THỦY QUAN GIẢI ÁCH PHÁP ĐÀN

E-mail Print PDF

 

Bản Tin về buổi họp trước ngày khai Giới Đàn

E-mail Print PDF

 

Vào lúc 8 giờ sáng ngày mùng 8 tháng 10 năm Tân Mão (3/11/2011) tại chùa Huê Nghiêm số 299B Lương Định Của, P. Bình Khánh, Quận 2, Tp.HCM. Chư Tôn Đức BTS Phật Giáo TP.HCM và chư Tôn Đức Ban Tổ Chức Đại Giới Đàn Hành Trụ, dưới sự chủ tọa của HT Thích Trí Quảng, đã họp bàn lần cuối tổng kết công việc chuẩn bị cho giới đàn với các Ban Kiến Đàn, Ban Dẫn Thỉnh (do TT Thích Lệ Trang trưởng ban nghi lễ đảm trách), Ban Quản Giới Tử, Ban Trật Tự.v.v…

Các ban được chỉ định phân công đã chuẩn bị xong, Hòa Thượng trưởng Ban Kiến Đàn mong muốn quý thầy phát tâm làm việc với tinh thần trách nhiệm nghiêm túc, để trang nghiêm Phật sự quan trọng này. Trong những ngày diễn ra giới đàn quý thầy nên hướng dẫn giới tử bằng tinh thần từ bi thương yêu, dùng đạo hạnh để làm gương mẫu. Căn cứ theo Thanh Qui cũng như lời chỉ giáo của HT, tất cả giới tử trong suốt thời gian tại giới trường tuyệt đối không được sử dụng máy tính, điện thoại...để Giới đàn thanh tịnh trang nghiêm.

Theo thông báo của HT Thư ký BTS đến nay đã nhận được 1.670 đơn đăng ký thọ giới của giới tử. Theo chương trình thì có cả phần thi làm bài viết ( trắc nghiệm) và thi tụng Luật. Hòa Thượng Trưởng Ban Kiến Đàn là người ra đề thi cho giới đàn lần này, Hòa Thượng Thích Minh Thông phụ trách chấm bài cho giới tử thọ giới Tỳ kheo, Hòa thượng Thích Minh Chơn phụ trách chấm bài cho giới tử thọ giới Sa di. Chư Tôn Đức Ni sẽ phụ trách chấm bài cho giới tử Ni.

Hòa Thượng trưởng BTS cũng thông báo sau giới đàn các giới tử sẽ ở lại học giới một tuần. Sau khi kết thúc một tuần giới đàn, vào sáng ngày 18 tháng 10 năm Tân Mão (13/11/2011) là Đại Lễ Kỷ Niệm 30 năm ngày thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, cũng được tổ chức tại chùa Huê Nghiêm 2. Kính Thông Bạch đến chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật Tử.

Dưới đây kính giới thiệu những hình ảnh tại chùa Huê Nghiêm 2, TP.HCM:

 altaltaltaltaltaltalt

Sau buổi họp Hòa Thượng Phương Trượng chùa Huê Nghiêm 2 cùng  chư Tôn Đức Tăng Ni tham quan chùa

altaltalt

Chánh Điện là giới trường truyền giới

alt

Giảng Đường - nơi khai mạc giới đàn

alt

Phòng Thập Sư và Ban Dẫn Thỉnh

alt

Trai Đường

 altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

Thích Minh Hoàng

Theo Dòng Pháp Hội – Huân tu Dược Sư Như Lai Tịnh Trừ Nhất Thiết Nghiệp Chướng Căn Bổn Hộ Ma Gia Trì Thần Biến Pháp

E-mail Print PDF

Suốt những ngày lễ trong đại pháp hội, mọi người con Phật đều hòa mình vào âm thanh trầm hùng đầy thiêng liêng của chư tôn đức kinh sư tạo nên buổi lễ nghiêm trang và huyền diệu. Thế rồi, Đại Trai Đàn Pháp Hội Dược Sư Thất Châu cũng đã đến ngày kết thúc. Pháp Hội Dược Sư không những cầu an, cầu siêu mà còn là điều kiện hoằng pháp lợi sanh, tạo cho mỗi người tăng thêm niềm tin Phật pháp , cũng là cơ hội tạo phước đức lớn nơi những người phát sinh tín tâm sâu nơi Tam Bảo.

Đọc tiếp ...

Theo Dòng Pháp Hội – Trai Đàn Chẩn Tế Phổ Thí Cô Hồn

E-mail Print PDF

Trong các lễ cúng thí thực cô hồn, Trai Đàn Chẩn Tế Âm Linh được tổ chức một cách quy mô nhất. Nó bao hàm cả hai khía cạnh văn chương và triết lý trên phương diện của khoa học, gần như tất cả tinh hoa văn hóa của tư tưởng và văn học Phật Giáo Đại thừa cũng như Mật Tông được gói trọn vào đây.

Đọc tiếp ...

Nhiều bài khác...

Page 26 of 29