Thứ Hai, Ngày 13 tháng 7 năm 2020 - Nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý - PL 2564

Sinh Hoạt - Phật Sự

Quá trình kiến tạo Đại Bi Tràng và Tôn Thắng Tràng tại chùa Viên Giác

E-mail Print PDF

Thế là một năm nữa sắp khép lại, một mùa xuân nữa lại về. Trong không khí đón mừng xuân Di Lặc Nhâm Thìn, đạo tràng Viên Giác đã hoàn thành quá trình kiến tạo hai tôn tháp Đại Bi Tràng và Tôn Thắng Tràng cho Phật tử có dịp chiêm bái, vì đây cũng chính là ước nguyện của thượng tọa trụ trì và chư Tăng muốn kiến tạo hai pháp bảo này phụng thờ tại chùa đồng thời tạo duyên lành thù thắng cho Phật tử có dịp chiêm bái và đảnh lễ nhân dịp Xuân đến Tết về.

  

Đọc tiếp ...

Ban Tôn Giáo – Dân Tộc TPHCM chúc Tết chùa Viên Giác

E-mail Print PDF

altTrong không khí đón mừng xuân mới Nhâm Thìn 2012 – PL 2556, vào lúc 8h00 ngày 10 tháng 01 năm 2012 ( nhằm 17/12 Tân Mão) tại chùa Viên Giác ( số 193, đường Bùi Thị Xuân, P.1, Q.Tân Bình) đã đón tiếp phái đoàn Ban Tôn Giáo – Dân Tộc TPHCM đến thăm và chúc Tết nhân dịp đón Tết cổ truyền.

Thượng tọa trụ trì và chư Tăng tại đạo tràng tiếp phái đoàn Ban Tôn Giáo – Dân Tộc TPHCM do ông Huỳnh Ngọc Thành – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng ban Tôn Giáo – Dân Tộc thành phố làm trưởng đoàn đại điện cùng với các sở, ban, ngành thành phố.

Đại diện chùa Viên Giác đón tiếp phái đoàn có sự hiện diện của TT.TS Thích Đồng Văn – Phó ban Nghi lễ Thành hội Phật Giáo TPHCM kiêm trụ trì chùa Viên Giác, ĐĐ. Thích Trí Thông – phó trụ trì chùa Viên Giác cùng với chư Tăng tại đạo tràng.

Tại buổi thăm và chúc Tết chư Tăng tại chùa Viên Giác, đại diện phái đoàn Ban Tôn Giáo – Dân Tộc thành phố đã có lời phát biểu chúc mừng đến thượng tọa trụ trì, đại đức phó trụ trì, cùng với chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng vui mừng đón một năm mới – Xuân Di Lặc Nhâm Thìn vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, cùng với ân đức gia trì của chư Phật mười phương sẽ đầy đủ duyên lành để hoàn thành tốt mọi công việc Phật sự trong năm 2012, nhằm chào mừng Đại hội Đại Biểu Phật giáo quận Tân Bình  nhiệm kỳ 2012 -2017.

TT. TS Thích Đồng Văn đã thay mặt cho chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng Viên Giác kính chúc quý lãnh đạo Ban Tôn Giáo – Dân Tộc TPHCM, cùng với gia đình và thân quyến đón một năm mới thật nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng và thành đạt trong mặt công tác. Tin tưởng với sự quan tâm hỗ trợ của quý sở, ban, ngành của thành phố sẽ giúp cho những công tác Phật sự trong năm 2012 của đạo tràng Viên Giác nói riêng và quận Tân Bình nói chung sẽ hanh thông và đạt được nhiều thành tựu, tạo niềm tin vững chắc trong lòng Tăng Ni, Phật tử tại đạo tràng cũng như tất cả phật tử toàn thành phố về sự phát triển bền vững của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

alt

alt

Quang cảnh đón tiếp phái đoàn Ban Tôn Giáo - Dân Tộc TPHCM

alt

alt

alt

Phái đoàn Ban Tôn Giáo - Dân Tộc TPHCM dâng quà chúc Tết đạo tràng

alt

alt

Đ/c. Huỳnh Ngọc Thành thắp hương lễ Phật.

alt

alt

alt

alt

alt

Thượng tọa trụ trì hướng dẫn phái đoàn tham quan chùa  

alt

alt

alt

Không khí trao đổi thắm thiết giữa đạo và đời

CHƯƠNG TRÌNH : MỪNG XUÂN DI LẶC - TẾT NGUYÊN ĐÁN

E-mail Print PDF

 

CHƯƠNG TRÌNH : MỪNG XUÂN DI LẶC - TẾT NGUYÊN ĐÁN

THÔNG BẠCH ĐẦU NĂM

E-mail Print PDF

 

CHƯƠNG TRÌNH : MỪNG XUÂN DI LẶC - TẾT NGUYÊN ĐÁN

Lễ Dựng Bảo Tháp tại Chùa Viên Giác

E-mail Print PDF
“Chánh pháp lưu truyền, hẳn phải nhờ sự đảm đương của bốn chúng.

Thiền môn hưng thịnh, điều trông cậy vào người thí chủ phát tâm”.

 

Đọc tiếp ...

Thông Bạch Tất Niên

E-mail Print PDF

 

Nhiều bài khác...

Page 25 of 29