Thứ Năm, Ngày 2 tháng 4 năm 2020 - Nhằm ngày 10 tháng 3 năm Canh Tý - PL 2563

Sinh Hoạt - Phật Sự

Một ngày tu tập với thời khóa đảnh lễ kinh Ngũ Bách Danh và trì tụng thần chú Đại Bi

E-mail Print PDF

Nhân Thánh đản Đức Bồ tát Quán Thế Âm, ngày 19 tháng 9 ÂL (31/10/2015) Thượng tọa Thích Đồng Văn cùng chư Tăng tại đạo tràng và các trú xứ đã tổ chức một ngày tu tập với thời khóa đảnh lễ kinh Ngũ Bách Danh và trì tụng thần chú Đại Bi; nương theo hạnh nguyện Đại Bi của Đức Bồ tát Quán Thế Âm: Phóng sanh, Thí thực. Một ngày tu tập trọn vẹn từ lúc 06 giờ 30 sáng đến 20 giờ 00 với sự tham gia tu tập của nhiều Phật tử đã được thành tựu viên mãn.

Ban biên tập giới thiệu một vài hình ảnh sinh hoạt một ngày tu tập nêu trên để các Phật tử hữu duyên phương xa không đến tu tập được tùy hỷ công đức an lành hạnh phúc này.

 

Đọc tiếp ...

Lễ phóng sanh bảo vệ môi trường (29.8.Ất Mùi)

E-mail Print PDF

 

Chiều ngày chủ nhật 29 tháng 8 năm Ất Mùi. Tại đạo tràng Viên Giác đã tổ chức Lễ phóng sanh. Buổi lễ cũng được tổ chức thường xuyên tại khuôn viên đạo tràng Viên Giác và khu vực xung quanh dọc bờ kênh Nhiêu Lộc- Quận Tân Bình.

 

Đọc tiếp ...

Tết Trung Thu - Ất Mùi

E-mail Print PDF

Tối Rằm tháng 8 Ất Mùi - Nhằm tết trung thu.Tại đạo tràng Viên Giác đã tổ chức tặng 500 phần quà và 500 lồng đèn cho các cháu thiếu nhi. Các em thiếu nhi rất phấn khởi được tham gia vui chơi, giao lưu văn nghệ, tham gia trò chơi dân gian cùng chú cuội và chị hằng tai khuôn viên đạo tràng. 

 

Đọc tiếp ...

Lễ niêm đàn sái tịnh - Thượng phan (29.7 Ất Mùi)

E-mail Print PDF

Như chương trình LỄ THÁNH ĐẢN BỒ TÁT ĐỊA TẠNG  đã đưa trước đó, đúng 8h00 ngày 11 tháng 9 năm 2015 (nằm ngày 29 tháng 7 Âm lịch) Lễ niêm đàn sái tịnh - Thượng phan được trang nghiêm cử hành tại đạo trang Viên Giác do TT. Thích Quảng Chơn làm sám chủ cùng chư tôn đức tăng trong ban Kinh sư chùa Viên Giác.

 

Đọc tiếp ...

Khóa lễ ký tự vong linh vào chùa Viên Giác 2015

E-mail Print PDF

Trong cuộc sống, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có rất nhiều bậc cha mẹ đã chối bỏ thai nhi. Về mặt tâm linh, việc làm như thế là một tội lỗi. Bởi việc làm đó đồng nghĩa với việc hủy hoại một sinh mạng. Theo Phật giáo, không phải đợi đến lúc thai nhi lọt lòng mẹ mới được gọi là một sinh mạng mà ngay khi một mầm sống vừa mới được tượng hình trong thai mẹ vào giây phút đầu tiên đã được gọi là sinh mạng. Do không có một quan niệm đúng đắn về định nghĩa của một sinh mạng như trên và không có một truyền thống tâm linh vững chắc, nhiều trường hợp các bậc cha mẹ không có một tâm ăn năn, sám hối và cũng không quan tâm các thai nhi bị chối bỏ đó một cách như pháp. Những thai nhi bị chối bỏ đó không nơi nương tựa, không người đoái hoài, tạo ra muôn vàn nghịch cảnh.

 

Đọc tiếp ...

Lễ húy nhật hương linh ông Phạm Hiền Triết

E-mail Print PDF

Sáng ngày 20- 7 Ất Mùi (3/9/2015), tại Chùa Viên Giác đã diễn ra lễ húy nhật hương linh ông Phạm Hiền Triết cùng siêu tiến cửu huyền thất tổ quá khứ tiên linh. Cảm vì nghĩa tình hiếu ân của trai chủ Phật tử nên đạo tràng Viên Giác đã cung thỉnh chư Tăng cùng câu hội về điện Phật, gia trì cầu nguyện. Buổi lễ được chư Tăng cùng ĐĐ. Thích Trí Thông hướng dẫn tụng kinh - cúng Phật - cúng linh
 
Thể theo lời yêu cầu của gia quyến, BBT xin gửi những bức ảnh của buổi lễ lên trang web của chùa, để những thân quyến của các hương linh nơi phương xa cùng nhất tâm cầu nguyện trong niềm hoan hỷ.

 

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

Page 8 of 29