Thứ Năm, Ngày 2 tháng 4 năm 2020 - Nhằm ngày 10 tháng 3 năm Canh Tý - PL 2563

Sinh Hoạt - Phật Sự

Hình ảnh : Buổi thuyết pháp với chủ đề "Sen nở Phật hiện thân"

E-mail Print PDF

Tối hôm qua, là ngày thứ 3 trong kỳ Đại Lễ Phật Đản PL2560. Đạo tràng Viên Giác có tổ chức buổi thuyết pháp với chủ đề "Sen nở Phật hiện thân" do TT Thích Lệ Trang làm chủ lễ.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ dâng lục cúng mừng Đại lễ Phật Đản 2016

E-mail Print PDF

Hôm nay, ngày 17 tháng 05 năm 2016 (nhằm 11/04 Bính Thân), trong chương trình tuần lễ Phật Đản 2016, chư Tăng và Phật tử đạo tràng Viên Giác đã long trọng cử hành khóa lễ dâng lục cúng nhằm cúng dường lên kim tướng sơ sanh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân lễ vía khánh đản của Ngài. Khóa lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính cùng với sự tham gia của chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng dưới sự chủ trì của TT. Thích Đồng Văn – phương trượng chùa Viên Giác. Nghi thức dâng lục cúng là một nghi lễ cúng dường trong Phật Giáo bao gồm sáu món như hương, hoa, đăng, trà, quả, nhạc nhằm để bày tỏ lòng tôn kính của mình dâng lên cúng dường chư Phật và Bồ Tát mười phương.
 

Đọc tiếp ...

Chương trình văn nghệ chủ đề : "Hoa Đạo Ngát Hương" - Cúng dường Phật Đản PL 2560

E-mail Print PDF

Tối hôm qua, là ngày thứ 2 trong kỳ Đại Lễ Phật Đản PL2560. Đạo tràng Viên Giác có tổ chức chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản với chủ đề : "Hoa Đạo Ngát Hương " diễn ra lúc 19 giờ ngày 9 tháng 4 AL. Chương trình với sự góp mặt của các nghệ sĩ phật tử như :
NSUT Hồng Vân,NSUT Bích Phượng, Nhạc sĩ Giác An, ca sĩ Hiếu Ngọc,cs Xuân Chánh, cs Nguyễn Quốc Thắng, Á Quân The Voice Kid 2015 Nguyễn Công Quốc, Nghệ sĩ Hàng Ni - Xuân Hiếu, NSUT đàn tranh Hải Phượng cùng ban nhạc Quê Hương. Bên cạnh các ca sĩ nêu trên còn có các tiết mục văn nghệ do các phật tử đạo tràng Viên Giác thực hiện.
 

Đọc tiếp ...

Lễ phóng sanh bảo vệ môi trường -Tuần lễ Phật đản - PL2560

E-mail Print PDF

Trong kinh Dược Sư bổn nguyện công đức dạy rằng: "Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn." Người phóng sinh tu phước, giúp bảo vệ môi trường, cứu muôn loài thoát khỏi khổ ách thì nương vào công đức ấy: bản thân lánh xa được các tai nạn. Đó cũng là chủ đề trong sinh hoạt nằm trong Tuần lễ Phật đản - Phật lịch 2560 tại đạo tràng Viên Giác.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ mừng đón Phật giáng trần - Tuần lễ Phật Đản – PL2560

E-mail Print PDF

Đúng ngày mùng 08 tháng tư năm Bính Thân, tại đạo tràng Viên Giác – TpHCM đã chính thức khai mạc Tuần lễ Phật Đản – Phật lịch 2560 – Dương lịch 2016.
 
 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh chuẩn bị Đại lễ Phật Đản năm 2016

E-mail Print PDF

Ban biên tập xin giới thiệu những hình ảnh chuẩn bị Đại lễ Phật Đản năm 2016 tại chùa Viên Giác và khu vực xung quanh.

 

Đọc tiếp ...

Nhiều bài khác...

Page 5 of 29