Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Hoạt Động Lễ Hội

Lễ tắm Phật tại chùa Viên Giác (Rằm tháng 4 năm Ất Mùi))

E-mail Print PDF

alt

 

Ngày 1.6.2015 nhằm ngày rằm tháng 4 năm Ất mùi. TT.Thích Đồng Văn cùng với chư Tăng tại đạo tràng và đông đảo Phật tử đã tổ chức lễ tắm Phật tại chùa Viên Giác (Q.Tân Bình). Theo thông lệ và truyền thống chung, Phật tử khắp nơi trên toàn thế giới trang nghiêm cử hành nghi thức Tắm Phật - một nghi thức tâm linh ngoài mục đích kỷ niệm Phật đản sanh còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến thanh tịnh ba nghiệp thân khẩu ý của con người.
 

Đọc tiếp ...

Khóa lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật (Ngày 14-4)

E-mail Print PDF

Theo như chương trình đã thông báo, ngày 31 tháng 5 năm 2015 (nhằm ngày 14 tháng 4 năm Ất Mùi), đạo tràng Viên Giác đã tổ chức cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật để phật tử chiêm bái và đảnh lễ.

Đọc tiếp ...

Lễ phóng sanh bảo vệ môi trường nhân Đại Lễ Phật Đản 2015 (ngày 13 tháng 4)

E-mail Print PDF

Ngày Đức Phật ra đời mang đến sự an lạc và hạnh phúc cho chư Thiên và loài người, một ngày đại hoan hỷ của tất cả pháp giới chúng sanh, ngày mà những người con Phật siêng làm việc thiện để dâng lên cúng dường chư Phật. Vì vậy, phóng sanh cũng không nằm ngoài mục đích đó sẽ giúp cho các loài cầm thú được thoát kiếp giam cầm trở nên tự do mà sau này khi hóa kiếp sẽ được tốt đẹp hơn.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh Đại lễ Phật Đản PL.2559 (Ngày 12 tháng 4)

E-mail Print PDF

Ngày 29-05-2015 nhắm ngày 12 tháng 4 Ất Mùi. Trong không khí chào mừng ngày ra đời của Đức Phật, sau khóa lễ "Mừng khánh đản" Sau khi kết thúc khóa lễ Mừng Khánh Đản do Ban kinh sư đạo tràng Viên Giác thực hiện là buổi thuyết pháp với chủ đề "Hương Từ Tỏa Rạng" do Thượng tọa Thích Lệ Trang phương trượng Chùa Định Thành Q. 10 - nguyên trụ trì Đạo tràng Viên Giác chia sẻ Phật pháp cho phật tử tham dự đại lễ Phật Đản tại đạo tràng. Mọi người ai cũng hoan hỷ khi được diện kiến và nghe lời pháp nhũ của Thượng tọa giảng giải về ý nghĩa của cuộc đời Đức Phật và rút ra những bài học quý báu cho chúng ta. Buổi pháp thoại diễn ra trang nghiêm thành kính trong thời gian gần 2 giờ và kết thúc trong niềm hoan hỷ ngạt ngào niềm tri ân của thính chúng.

 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh Đại lễ Phật Đản PL.2559 (Ngày 11 tháng 4)

E-mail Print PDF

Ngày 28-05-2015 nhắm ngày 11 tháng 4 Ất Mùi. Trong không khí chào mừng ngày ra đời của Đức Phật, sau khóa lễ "Mừng khánh đản" Sau khi kết thúc khóa lễ Mừng Khánh Đản do Ban kinh sư đạo tràng Viên Giác thực hiện là buổi trình chiếu bộ phim Cuộc đời Đức Phật. Phim này đã từng được LHP Vesak quốc tế trình chiếu trong khuôn khổ Đại lễ Vesak tổ chức tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) năm 2014, tại lễ trao giải LHP Vesak quốc tế đã vinh danh bộ phim nổi tiếng do Ấn Độ và Sri Lanka phối hợp sản xuất năm 2014.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh Đại lễ Phật Đản PL.2559 (Mùng 10 tháng 4)

E-mail Print PDF

Ngày mùng 10 tháng tư, Trong không khí chào mừng ngày ra đời của Đức Phật, sau khóa lễ  "Mừng khánh đản"  là chương trình vòng bán kết các tiết mục dự thi văn nghệ "Mừng Phật ra đời" được đạo tràng tổ chức cho tất cả Phật tử đăng ký tham gia."Cây nhà lá vườn" với những tấm lòng mộc mạc không phân trẻ già , trai gái đều hăng hái tham gia với tâm nguyện dâng lên cúng dường Đức Phật nhân mùa Đản Sanh.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh Đại lễ Phật Đản PL.2559 (Mùng 9 tháng 4)

E-mail Print PDF

Hôm nay, ngày 26 tháng 05 năm 2015 (nhằm 09/04 Ất Mùi), trong chương trình tuần lễ Phật Đản 2015, chư Tăng và Phật tử đạo tràng Viên Giác đã long trọng cử hành khóa lễ dâng lục cúng nhằm cúng dường lên kim tướng sơ sanh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân lễ khánh đản của Ngài.
 
Khóa lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính cùng với sự tham gia của chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh Đại lễ Phật Đản PL.2559 (Mùng 8 tháng 4)

E-mail Print PDF

Hôm nay ngày mùng 8 tháng tư, Đạo tràng Viên Giác hân hoan đón mừng ngày ra đời của Đức Phật, ngày mà ánh sáng trí tuệ từ bi đã mang lại sự tỉnh thức cho thế giới chúng sanh. Ngày Khánh Đản này khắp bốn bể năm châu đều hoan hỷ, cả nhân loại ngập tràn hạnh phúc trong ánh từ bi . Chính vì lẽ đó, Liên Hiệp Quốc đã công nhận Lễ Phật Đản là một ngày thiêng liêng trọng đại của nhân loại mà cả thế giới đều phải kỷ niệm.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh Đại lễ Phật Đản PL.2559 (Mùng 7 tháng 4)

E-mail Print PDF

Hôm nay ngày mùng 7 tháng tư, Trong không khí chào mừng ngày ra đời của Đức Phật, Đạo tràng Viên Giác đã hoàn mãn khóa lễ  "Tụng danh hiệu ba ngàn vị Phật, khắp đất trời mừng đón Như Lai" được trì tụng trong suốt một tuần. Sau thời kinh là vòng sơ tuyển các tiết mục dự thi văn nghệ "Mừng Phật ra đời" được đạo tràng tổ chức cho tất cả Phật tử đăng ký tham gia."Cây nhà lá vườn" với những tấm lòng mộc mạc không phân trẻ già , trai gái đều hăng hái tham gia với tâm nguyện dâng lên cúng dường Đức Phật nhân mùa Đản Sanh.

Đọc tiếp ...

THÔNG BẠCH & CHƯƠNG TRÌNH : ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - PL.2559- DL.2015

E-mail Print PDF

 

 

Đàn tràng Cam Lộ Pháp Thực Phổ nguyện Chư Hương linh vãng sanh Tịnh Độ

E-mail Print PDF

Với ý nghĩa tạo phước duyên thù thắng hướng về những khổ nạn thương vong mà nhân nhân Nepal - quê hương Đức Phật đang gánh quá sức chịu đựng được nương vào ánh sáng từ bi cứu độ của chư Phật mười phương mà an lạc - giải thoát, vào buổi chiều ngày 9 tháng 5 năm 2015 (nhằm 21/3 Ất Mùi) đạo tràng Viên Giác đã kiến lập đàn tràng Cam Lộ Pháp Thực Phổ nguyện Chư Hương linh tử nạn do động đất được vãng sanh Tịnh Độ. Đàn tràng phổ thí được đặt dưới sự gia trì ngoại đàn của ĐĐ Thích Đức Tiến (Hà Nội), gia trì nội đàn của TT. Thích Đồng Văn, Tạ quá tán đàn của ĐĐ Thích Đức Tiến và chư tôn đức Tăng Ni Phật tử đồng tham gia trì tụng, ngưỡng mong Oai Thần của Địa Tạng Bổn Tôn cùng sức gia hộ của Kim Cang Mật Tích cho Nepal đất đai vững chắc, tai họa không còn, cho mọi người thoát cảnh tiên tai, cho thế giới chung lòng góp sức, cõi thanh bình, nhân dân hạnh phúc.

Xin gửi những hình ảnh trang nghiêm của buổi lễ đến các Phật tử có tâm cùng góp lòng cầu nguyện.

 

Đọc tiếp ...

Page 10 of 36