Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Hoạt Động Lễ Hội

Lễ dâng lục cúng do các thiện nam tính nữ thành tâm phụng

E-mail Print PDF

Ngày 19 tháng 05 năm 2016 (nhằm 13/04 Bính Thân), trong chương trình tuần lễ Phật Đản 2016, chư Tăng và Phật tử đạo tràng Viên Giác đã long trọng cử hành khóa lễ dâng lục cúng do các thiện nam tính nữ thành tâm phụng hiến nhằm cúng dường lên kim tướng sơ sanh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân lễ vía khánh đản của Ngài.
 

Đọc tiếp ...

Truyền Giới Quy Y - Phật đản 2016

E-mail Print PDF
Quy y Tam Bảo quả là đặt mình trên một con đường đi đến tận cùng. Đến tận đầu đường là suốt cuộc đời của chúng ta. Việc làm nầy cần phải hiểu biết rõ, nhận thức tường tận, mới phát tâm Quy y. Phát nguyện Quy y là định hướng cho cả cuộc đời chúng ta. Nếu không hiểu biết gì, thì việc Quy y mất hết ý nghĩa của nó.
 
Đọc tiếp ...

Hình ảnh : Buổi thuyết pháp với chủ đề "Sen nở Phật hiện thân"

E-mail Print PDF

Tối hôm qua, là ngày thứ 3 trong kỳ Đại Lễ Phật Đản PL2560. Đạo tràng Viên Giác có tổ chức buổi thuyết pháp với chủ đề "Sen nở Phật hiện thân" do TT Thích Lệ Trang làm chủ lễ.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ dâng lục cúng mừng Đại lễ Phật Đản 2016

E-mail Print PDF

Hôm nay, ngày 17 tháng 05 năm 2016 (nhằm 11/04 Bính Thân), trong chương trình tuần lễ Phật Đản 2016, chư Tăng và Phật tử đạo tràng Viên Giác đã long trọng cử hành khóa lễ dâng lục cúng nhằm cúng dường lên kim tướng sơ sanh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân lễ vía khánh đản của Ngài. Khóa lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính cùng với sự tham gia của chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng dưới sự chủ trì của TT. Thích Đồng Văn – phương trượng chùa Viên Giác. Nghi thức dâng lục cúng là một nghi lễ cúng dường trong Phật Giáo bao gồm sáu món như hương, hoa, đăng, trà, quả, nhạc nhằm để bày tỏ lòng tôn kính của mình dâng lên cúng dường chư Phật và Bồ Tát mười phương.
 

Đọc tiếp ...

Chương trình văn nghệ chủ đề : "Hoa Đạo Ngát Hương" - Cúng dường Phật Đản PL 2560

E-mail Print PDF

Tối hôm qua, là ngày thứ 2 trong kỳ Đại Lễ Phật Đản PL2560. Đạo tràng Viên Giác có tổ chức chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản với chủ đề : "Hoa Đạo Ngát Hương " diễn ra lúc 19 giờ ngày 9 tháng 4 AL. Chương trình với sự góp mặt của các nghệ sĩ phật tử như :
NSUT Hồng Vân,NSUT Bích Phượng, Nhạc sĩ Giác An, ca sĩ Hiếu Ngọc,cs Xuân Chánh, cs Nguyễn Quốc Thắng, Á Quân The Voice Kid 2015 Nguyễn Công Quốc, Nghệ sĩ Hàng Ni - Xuân Hiếu, NSUT đàn tranh Hải Phượng cùng ban nhạc Quê Hương. Bên cạnh các ca sĩ nêu trên còn có các tiết mục văn nghệ do các phật tử đạo tràng Viên Giác thực hiện.
 

Đọc tiếp ...

Lễ phóng sanh bảo vệ môi trường -Tuần lễ Phật đản - PL2560

E-mail Print PDF

Trong kinh Dược Sư bổn nguyện công đức dạy rằng: "Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn." Người phóng sinh tu phước, giúp bảo vệ môi trường, cứu muôn loài thoát khỏi khổ ách thì nương vào công đức ấy: bản thân lánh xa được các tai nạn. Đó cũng là chủ đề trong sinh hoạt nằm trong Tuần lễ Phật đản - Phật lịch 2560 tại đạo tràng Viên Giác.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ mừng đón Phật giáng trần - Tuần lễ Phật Đản – PL2560

E-mail Print PDF

Đúng ngày mùng 08 tháng tư năm Bính Thân, tại đạo tràng Viên Giác – TpHCM đã chính thức khai mạc Tuần lễ Phật Đản – Phật lịch 2560 – Dương lịch 2016.
 
 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh khóa lễ cúng dường Giác Linh và Phụng thỉnh Linh cốt Thầy hoàn nhập Bảo Tháp Đẳng Quan

E-mail Print PDF

Tối ngày 20 tháng 03 năm Bính Thân. Tại chùa Viên Giác, các  chư Tăng Ni môn đồ đệ tử và thập phương tín chúng Phật tử đã thành kính khóa lễ Kinh A Di Đà cúng dường Giác linh và Phụng thỉnh Linh cốt Thầy hoàn nhập bảo tháp Đẳng Quan, viên mãn Đại lễ Kỷ niệm 20 năm ngày viên tịch và 60 năm đáo tuế của Thầy - Đại sư Thích Minh Phát.

Đọc tiếp ...

Lễ thắp đèn tri ân - Nhiễu tháp cúng dường cố TT Thích Minh Phát

E-mail Print PDF

Tri ân và báo ân chính là đạo lý muôn đời ngời sáng của dân tộc Việt Nam. Nhằm thể hiện tinh thần tri ân, cảm niệm ân đức sâu dày của cố thượng tọa thượng Minh hạ Phát còn lưu lại trong tâm tư của quý Tăng – Ni và Phật tử, Tối 25 tháng 04 năm 2016 (nhằm 19/03 Bính Thân), đạo tràng Viên Giác đã tổ chức lễ Thắp đèn tri ân - Nhiễu tháp cúng dường – cố thượng tọa Thượng Minh Hạ Phát trụ trì đời thứ hai chùa Viên Giác. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng dưới sự cử hành của TT. Thích Quảng Chơn và chư tôn đức tăng, ni khắp nơi về tham gia hộ đàn.


 
Đọc tiếp ...

Triển lãm hiện vật và tư liệu về Thầy - Cố TT. Thích Mình Phát.

E-mail Print PDF

Nhân lễ húy kỵ lần thứ 20 ngày viên tịch và 61 năm đáo tuế của Thầy tại chùa Viên Giác tổ chức triển lãm hiện vật và tư liệu về Thầy và buổi tọa đàm : "Cuộc đời và công hạnh của Thầy". Ban biên tập kính mời quý Phật tử sắp xếp thời gian đến tham dự lễ tại đạo tràng để tận mắt nhìn những kỷ vật của Thầy lúc sanh tiền.

 

Đọc tiếp ...

Khóa lễ Cam Lộ Pháp Thực phổ thí hữu tình giải oan thích kết siêu sanh Tịnh Độ

E-mail Print PDF

Cùng với ý nghĩa tạo phước duyên thù thắng nhân ngày khánh vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nương vào oai lực từ bi cứu khổ của Ngài đến với mọi loài chúng sanh, buổi chiều ngày 28 tháng 03 năm 2016 (nhằm ngày 20 tháng 02 năm Bính Thân), thượng tọa trụ trì và chư Tăng cùng nhau kiến lập pháp hội tổ chức khóa lễ Cam Lộ Pháp Thực phổ thí hữu tình giải oan thích kết siêu sanh Tịnh Độ với mục đích cầu siêu cho chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, chư vị hương linh, tiền hậu công đức, sáng lập trùng tu, hội viên quá cố, hương linh ký tự, vong linh vô danh, pháp giới cô hồn siêu sanh thoát hóa. 

 

Đọc tiếp ...

Page 5 of 36