Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Hoạt Động Lễ Hội

Vu Lan : Lễ Cổ Phật Khất Thực tại chùa Viên Giác (2016)

E-mail Print PDF

Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa báo hiếu lễ Vu Lan
Chạnh lòng nhớ đến ân dưỡng dục
Thổn thức canh đêm giọt lệ tràn.

Hòa chung nhịp đập con tim của những người con hiếu hạnh trong dịp lễ Vu Lan về, quý Phật tử đạo tràng Viên Giác noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên phát nguyện sắm sinh vật dụng dâng lên cúng dường chư Tăng mười phương cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh lạc cảnh.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ Kinh Vu Lan Báo Hiếu (Rằm tháng 7)

E-mail Print PDF


Rằm tháng Bảy- Bính Thân - PL 2560. Đạo tràng Viên Giác đã long trọng cử hành các khóa lễ Kinh Vu Lan, Kinh Báo Hiếu, Cúng Phật - Cúng Linh, Lễ truyền thọ Tam Quy - Ngũ Giới cho các Phật tử tại đạo tràng....

  "Công Cha nghĩa Mẹ ơn Thầy, chúng con xin nguyện ngày này báo ân" là chủ đề của mùa Vu lan năm nay tại đạo tràng Viên Giác. Ban biên tập xin giới thiệu những hình ảnh tại đạo tràng ngày rằm tháng bảy.

 

Đọc tiếp ...

Lễ cài bông hồng trong dịp Vu Lan (Bính Thân)

E-mail Print PDF

Tối ngày 14 tháng 7 năm Bính Thân - PL 2560. Đạo tràng Viên Giác tổ chức chương trình “BÔNG HỒNG CÀI ÁO”  trong không khí trang nghiêm thành kính hướng về Tứ trọng ân mà người con Phật hằng tôn kính, tất cả đã cài lên người mỗi đóa hồng tươi thắm, tượng trưng lòng Hoài niệm về tứ thân phụ mẫu nhân mùa vu lan báo hiếu. Lễ cài bông hồng trong dịp Vu Lan được xem là một buổi lễ báo hiếu quan trọng đối với những người con Phật - và buổi lễ hôm nay đã lấy nhiều nước mắt của các phật tử bằng những câu chuyện hiếu - hạnh. Tuy nhiên buổi lễ này không phải chỉ dành cho Phật tử mà tất cả mọi người không theo đạo vẫn có thể tham dự.

Đọc tiếp ...

Một ngày lễ tụng Mục Liên Sám Pháp

E-mail Print PDF

Ngày 14 tháng 8 năm 2016 (Nhằm ngày 12 tháng 7)- tại đạo tràng Viên Giác có đã tổ chức một ngày Huân tu "KINH ĐẠI PHƯƠNG TIỆN PHẬT BÁO ÂN" nhân mùa lễ Vu Lan - Báo Hiếu 2016 do chư tăng Chùa Viên Giác tiến hành.  Mùa Vu Lan năm nay lại đến với những người con Phật, và đây cũng là dịp để những người làm con nhớ ơn và đền ơn đến những bậc sinh thành đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta nên người. Khóa lễ Kinh Vu Lan sẽ được trì tụng mỗi buổi tối suốt lễ Vu Lan năm nay tại đạo tràng. 

Ban biên tập xin giới thiệu những hình ảnh tại đạo tràng :

 

Đọc tiếp ...

khóa lễ Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát và Trì tụng thần Chú Đại Bi

E-mail Print PDF

Từ 6h30 sáng ngày 22/7/2016 nhằm ngày 19 tháng 6 Bính Thân. Đạo tràng Viên Giác đã tổ chức khóa lễ Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát và Trì tụng thần Chú Đại Bi.  Ban biện tập giới thiệu một vài hình ảnh sinh hoạt trong ngày tại đạo tràng.

 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh giỗ kỵ Cố HT Thích Hồng Tịnh (Bính Thân)

E-mail Print PDF

Các khóa lễ Cúng Phật, Cung tiến Giác Linh trong chương trình giỗ kỵ báo tiến cố Hòa thượng khai sơn được tiến hành vào ngày 20 và 21-5 Bính Thân với sự có mặt của TT Thích Đồng Văn, TT Thích Quảng Chơn...cùng Chư Tăng, Ni và hàng Phật tử thập phương về tham dự góp phần cầu nguyện cho buổi lễ được thành tựu viên mãn. Sau các khóa lễ, đạo tràng Viên Giác có tổ chức buổi thọ trai.  Sau đây là chùm ảnh về buổi lễ húy kỵ cố hòa thượng Thích Hồng Tịnh - khai sơn Chùa Viên Giác.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh tổng hợp từ Đại Lễ Phật Đản 2016

E-mail Print PDF

Những hình ảnh đẹp tổng hợp từ sinh hoạt Đại Lễ Phật Đản tại chùa Viên Giác năm 2016 - PL 2560

 

Đọc tiếp ...

Phật Đản 2016 :Tiếp đoàn giáo xứ Tân Sa Châu viếng thăm chùa Viên Giác

E-mail Print PDF
Đầu giờ chiều ngày 21 tháng 05 năm 2016 ( tức ngày Rằm tháng Tư Bính Thân), trong không khí hân hoan của ngày khánh đản, đoàn giáo xứ Tân Sa Châu do LM. Nguyễn Hữu Triết – chánh xứ nhà thờ Tân Sa Châu cùng với các giáo dân trong Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ đã đến chúc mừng đạo tràng Viên Giác nhân dịp Đại Lễ Phật Đản PL 2560 – DL 2016.
Thầy Thích Trí Thông đại diện đạo tràng Viên Giác đã cùng với chư Tăng tại bổn tự và Phật tử  đã thân mật đón tiếp đoàn.
Đọc tiếp ...

Hình ảnh : Khóa lễ tắm Phật (Phần 2 - Các phật tử tham gia tắm Phật)

E-mail Print PDF

Ngày 21 tháng 05 năm 2016 ( tức ngày Rằm tháng Tư Bính Thân) đạo tràng Viên Giác đã trang nghiêm thành kính cử hành khóa lễ tắm Phật  dưới sự chủ trì của TT. Thích Đồng Văn cùng với chư Tăng tại đạo tràng và đông đảo Phật tử mười phương tham dự.

Đọc tiếp ...

Hình ảnh : Khóa lễ tắm Phật (Phần 1 - Nghi thức)

E-mail Print PDF

Với mong muốn tạo phước duyên lành cho mọi người được gột rửa bụi trần phiền được thân – khẩu ý thanh tịnh cũng như tái hiện lại cảnh đản sanh mưa hoa cúng dường, ngày 21 tháng 05 năm 2016 ( tức ngày Rằm tháng Tư Bính Thân) đạo tràng Viên Giác đã trang nghiêm thành kính cử hành khóa lễ tắm Phật  dưới sự chủ trì của TT. Thích Đồng Văn cùng với chư Tăng tại đạo tràng và đông đảo Phật tử mười phương tham dự.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật trong tuần lễ Phật Đản 2016

E-mail Print PDF

Vào lúc 17h30 ngày 14 tháng 4 năm Bính Thân, Tại vườn cảnh Lâm Tỳ Ni của đạo tràng Viên Giác. Ban nghi trượng đã cung thỉnh chư tôn thiền đức đại tăng chính thức cử hành khóa lễ mừng Phật đản sanh và lễ an vị Ngọc Xá lợi Phật tại đại điện cho phật tử chiêm bái, đảnh lễ và cúng dường.
 
Xá-Lợi Phật là phần di thể còn lại sau lễ hỏa táng nhục thân của một bậc vĩ nhân đã sanh ra trong hoàng tộc Sākya: Thái tử Siddhattha (Sĩ-đạt-ta). Ngài đã từ bỏ ngai vàng, vợ đẹp, con thơ, lên đường tầm cầu giải thoát, đã thanh lọc mọi ô nhiễm trong tâm và trở thành bậc hoàn toàn giác ngộ, sau đó đã tận tụy 49 năm dìu dắt chúng sanh thoát qua biển khổ trầm luân của hiện hữu.

Với lòng từ bi vô lượng, Ngài đã để lưu lại Xá-Lợi ở thế gian này sau khi viên tịch Niết Bàn để cho chúng sanh đời sau còn có duyên may chiêm bái và cúng dường. Vì thế, Xá-Lợi Phật là bằng chứng hùng hồn nhất về sự hiện diện của Ngài và ý nghĩa của sự xuất hiện ấy không ngoài mục đích giúp cho chúng sanh đoạn tận mọi khổ đau, thành tựu cứu cánh giải thoát Niết Bàn, không còn luân hồi sanh tử. 

 

Đọc tiếp ...

Nhiều bài khác...

Page 4 of 36