Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Phật Sự

Khóa lễ ký tự vong linh vào chùa Viên Giác

E-mail Print PDF
Để đền đáp công ơn sâu dày của những bậc sanh thành dưỡng dục, thất thế cửu huyền, năm nay, chùa Viên Giác đã long trọng cử hành các nghi lễ nằm trong chương trình Pháp Hội Địa Tạng mùa Vu Lan năm nay.
 
Đọc tiếp ...

Khóa lễ Kinh Vu Lan Báo Hiếu (Tối 16/7)

E-mail Print PDF

Tối ngày 16/7 Giáp Ngọ (11/8/2014) tại đạo tràng Viên Giác cử hành khóa lễ Kinh Vu Lan Báo Hiếu nhân mùa lễ Vu Lan do TT Thích Đồng Văn và ban kinh sư Chùa Viên Giác tiến hành.

 

Đọc tiếp ...

Lễ truyền giới Quy Y

E-mail Print PDF

Quy y Tam Bảo quả là đặt mình trên một con đường đi đến tận cùng. Đến tận đầu đường là suốt cuộc đời của chúng ta. Việc làm nầy cần phải hiểu biết rõ, nhận thức tường tận, mới phát tâm Quy y. Phát nguyện Quy y là định hướng cho cả cuộc đời chúng ta. Nếu không hiểu biết gì, thì việc Quy y mất hết ý nghĩa của nó.
 
 

Đọc tiếp ...

Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

E-mail Print PDF

Cùng với ý nghĩa tạo phước duyên thù thắng nhân ngày khánh vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nương vào oai lực từ bi cứu khổ của Ngài đến với mọi loài chúng sanh, buổi chiều ngày 15 tháng 07 năm 2014 (nhằm ngày 19 tháng 06 năm Giáp Ngọ), thượng tọa trụ trì Thích Đồng Văn và chư Tăng cùng tham gia trì tụng kinh Phổ Môn và xưng tán danh hiệu Quán Âm Đại Sỹ. Nguyện nương vào oai lực đại từ đại bi của Bồ Tát nguyện cầu cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, chúng sanh an lạc trong ánh hào quang của mười phương chư Phật. 
 

Đọc tiếp ...

Phóng sanh tại chùa Viên Giác

E-mail Print PDF

Chiều ngày 29 tháng 06 năm 2014 (nhằm ngày 3/6 Giáp Ngọ), dưới sự hướng dẫn của thầy trụ trì Thích Đồng Văn và thầy tri sự Thích Trí Thông, một buổi lễ phóng sanh đã được diễn ra trang nghiêm trong khuôn viên chùa Viên Giác với một số lượng lớn các loài cá đã được thả về với tự nhiên.  

 

Đọc tiếp ...

Lễ Phóng Sanh (ngày 4/5 Giáp Ngọ)

E-mail Print PDF

Chiều ngày 1 tháng 06 năm 2014 (nhằm ngày 4/5 Giáp Ngọ), dưới sự hướng dẫn của thầy trụ trì Thích Đồng Văn và thầy tri sự Thích Trí Thông, một buổi lễ phóng sanh đã được diễn ra trang nghiêm trong khuôn viên chùa Viên Giác dưới cơn mưa lớn với nhiều loài cá đã được thả về với tự nhiên.  
 

Đọc tiếp ...

Page 10 of 21