Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Phật Sự

Lễ kỳ siêu hương linh tam thất cụ ông Uông Đức Long

E-mail Print PDF

Thứ sáu ngày 15/9 (nhuần) Giáp Ngọ (7/11/2014). Tại đạo tràng Viên Giác diễn buổi lễ kỳ siêu hương linh tam thất của cụ ông Uông Đức Long - Pháp danh Chúc Minh Thăng. sinh năm Ất Hợi. Buổi lễ do ban kinh sư chùa Viên Giác tiến hành. Chiều cùng ngày là trai đàn chẩn tế do TT trụ trì Thích Đồng Văn làm sám chủ.

 

Đọc tiếp ...

Lễ Phóng Sanh (3/9 nhuận)

E-mail Print PDF

Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2014 (nhằm ngày 3/9 nhuận Giáp Ngọ), dưới sự hướng dẫn của thầy trụ trì Thích Đồng Văn một buổi lễ phóng sanh đã được diễn ra trang nghiêm trong khuôn viên chùa Viên Giác dưới cơn mưa lớn với nhiều loài cá đã được thả về với tự nhiên.  
 

Đức Phật đã dạy: "Phóng sanh là một hành động cụ thể thể hiện tinh thần bất bạo động và tôn trọng sự sống. Cứu chuộc mạng sống của những chúng sanh đang bị giam cầm. Việc phóng sanh có thể trưởng dưỡng tấm lòng từ bi của mình, là điều kiện để khởi lên lòng bi mẫn, trân quý sanh mạng của loài vật như sanh mạng của chính mình."


Kinh Dược Sư Lưu Ly bổn nguyện công đức dạy rằng: "Cứu thả các sanh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn." Người phóng sanh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn.

Đọc tiếp ...

Lễ hằng thuận của Tấn Trung - Phương Thảo

E-mail Print PDF

Sáng ngày 26/10/2014 (3 tháng 9 -nhuận -Giáp Ngọ ) tại chùa Viên Giác, quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi tân lang Nguyễn Tấn Trung - tân nương Trần Phương Thảo do TT. Thích Đồng Văn làm chủ lễ. Tham dự lễ còn có sự hiện diện chứng minh của chư tôn đức, các phật tử cùng với gia đình hai họ nhà trai - nhà gái của 2 gia đình.

 

Đọc tiếp ...

Lễ cầu siêu : Cúng linh cụ ông Đỗ Sĩ Mạch

E-mail Print PDF

Sáng ngày 2-9-Âm lịch (25/9/2014), tại Chùa Viên Giác đã diễn ra lễ húy nhật hương linh cụ ông Đỗ Sĩ Mạch - cụ bà Trịnh Thị Hồng Anh cùng siêu tiến cửu huyền thất tổ quá khứ tiên linh. Trai chủ là Phật tử Đỗ Thị Danh pháp danh Giác Tùng cùng gia quyến đã nhất tâm cầu nguyện, tùy hỷ đàn tràng.

Sau hơn 30 năm rời khỏi cố hương - nơi chôn nhau cắt rốn; vì bôn ba trong cuộc sống nên không trọn được nghĩa sanh thành, công dưỡng dục. Hôm nau đủ nhân duyên trở lại quê hương, nhìn lại cảnh củ vẫn còn đó nhưng bóng mẹ cha không bao giờ còn gặp lại. Nhờ chư Tăng niệm kinh chú nguyện, nương oai thần Tam Bảo cho Cha Mẹ được về cõi Phật an vui. Cảm vì nghĩa tình hiếu ân của trai chủ Phật tử nên đạo tràng Viên Giác đã cung thỉnh chư Tăng cùng câu hội về điện Phật, gia trì cầu nguyện.

Buổi lễ được chư Tăng cùng TT. Thích Quảng Chơn hướng dẫn tụng kinh - cúng Phật. ĐĐ. Thích Trí Thông cúng linh và TT. Thích Đồng Văn gia trì thí thực.

Thể theo lời yêu cầu của gia quyến, BBT xin gửi những bức ảnh của buổi lễ lên trang web của chùa, để những thân quyến của các hương linh nơi phương xa cùng nhất tâm cầu nguyện trong niềm hoan hỷ. 

Bao năm rồi con lưu lạc chốn ngàn phương

Nhớ cha mẹ suốt canh trường khoắc khoải

Ơn dưỡng dục, cha mẹ ơi sao xiết kể  

Công sanh thành con nghĩ quặn lòng đau! 

........

Một  chiều thu lạnh, dâng bát cơm đầy

Tình nghĩa ấy cha mẹ ơi sao thấm thía

Phương trời này con ngậm ngùi rơi lệ

Đức cù lao muôn một trả chưa xong! 

Đọc tiếp ...

Lễ hằng thuận : Claude Seassau - Trần Thị Ngọc Súy

E-mail Print PDF

Sáng ngày 21/9/2014 (28 tháng 8 -Giáp Ngọ ) tại chùa Viên Giác, quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi tân lang Claude Seassau - tân nương Trần Thị Ngọc Súy do TT. Thích Trí Thông làm chủ lễ.

Tham dự lễ còn có sự hiện diện chứng minh của chư tôn đức, các phật tử cùng với gia đình hai họ nhà trai - nhà gái của 2 gia đình.

Với sự thành tâm, nguyện sám hối nghiệp chướng, mong kết duyên tình yêu chân thành của đôi bạn Claude - Ngọc Súy, trong lời kinh nguyện cầu, đôi tân lang, tân nương đã quỳ lạy cha mẹ của hai bên như lời tạ ơn của con thảo hiếu kính với cha mẹ.

Đôi bạn trẻ kết duyên đã được sự chứng minh và gia trì của Thượng tọa cùng chư Tăng để đến với nhau trong sự hiểu biết và thương yêu, chung thủy, kính trọng. 

 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh buổi phát quà từ thiện mùa Vu Lan 2014

E-mail Print PDF

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL 2558, DL 2014. Chùa Viên Giác đã kết hợp cùng UBND Phường 1- Tân Bình tổ chức buổi phát quà từ thiện cho những gia đình khó khăn trong các vùng lân cận chùa..Tuy không nhiều nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng các gia đình khó khăn.

Đọc tiếp ...

Page 9 of 21