Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Phật Sự

Lễ phóng sanh bảo vệ môi trường nhân Đại Lễ Phật Đản 2015 (20/5 Ất Mùi)

E-mail Print PDF

Ngày 5 tháng 7 năm 2015 (nhằm ngày mùng 20/5 Ất Mùi) nhân ngày húy kỵ cố Hòa thượng khai sơn, chư Tăng đạo tràng đã tổ chức buổi phóng sanh với đông đảo các em học sinh, nam nữ Phật tử cùng tham dự.

Đọc tiếp ...

Lễ phóng sanh bảo vệ môi trường(6/5 Ất Mùi)

E-mail Print PDF

Trong kinh Dược Sư bổn nguyện công đức dạy rằng: "Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn." Người phóng sinh tu phước, giúp bảo vệ môi trường, cứu muôn loài thoát khỏi khổ ách thì nương vào công đức ấy: bản thân lánh xa được các tai nạn. Đó cũng là chủ đề trong sinh hoạt hàng tuần tại đạo tràng Viên Giác.

Hôm qua, ngày 21 tháng 6 năm 2015 (nhằm ngày mùng 6/5 Ất Mùi). chư Tăng đạo tràng đã tổ chức buổi phóng sanh với đông đảo các em học sinh, nam nữ Phật tử cùng tham dự.

Đọc tiếp ...

Khóa lễ Truyền Giới Quy Y mùa Đại Lễ Phật Đản 2015 (Sáng 14 tháng 4)

E-mail Print PDF

Ngày Thế Tôn giáng thần cũng là điềm lành đến với toàn thể nhân loại trên thế gian, một bậc đại giác cao cả đã soi rọi vào chân tâm để mọi người đều nhận thấy rằng mình luôn có Phật tánh mà phải dốc lòng tu tập để đạt quả vị giải thoát ra khỏi luân hồi khổ não.


Đọc tiếp ...

Hình ảnh chuẩn bị Đại lễ tại chùa Viên Giác 2015

E-mail Print PDF

Để đón mừng ngày Thích Ca Như Lai giáng thần Đản sanh đem lại đạo vàng cho nhân loại.

Đạo tràng Viên Giác cùng với sự hỗ trợ của chư Tăng, thiện nam, tín nữ ..... mọi tấm lòng thành đều hướng về ngày trọng đại MỪNG ĐÓN PHẬT ĐẢN SANH PL. 2559. Ban biên tập xin ghi lại nét chân phương của những ngày chuẩn bị cho đại lễ: 

 

Đọc tiếp ...

Khóa lễ trì tụng kinh Địa Tạng - Cúng Phật - Cúng Linh

E-mail Print PDF

Thực hiện tâm nguyện của cố Thượng tọa Thích Minh Phát lúc còn sanh tiền, nơi nào thiên tai nhân họa xãy ra thì đều có mặt của Thầy để ban vui cứu khổ. Lúc 7h30 đến 11h30 sáng ngày 9 tháng 5 năm 2015 nhằm ngày 21 tháng 3 Ất Mùi, khóa lễ trì tụng trọn bộ kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện hồi hướng công đức siêu tiến Nepal đại địa chấn tử nạn chư vong linh vãng sanh Lạc quốc được diễn ra trọng thể với sự tham gia trang nghiêm và thành kính của chư Tăng Ni cùng quý Phật tử do ĐĐ. Thích Trí Thông làm đương vi chủ lễ. Sau đó là khóa lễ cúng tiến Nepal đại địa chấn tử nạn chư vong linh cùng cửu huyền thất tổ ký tự chư hương linh, pháp giới chư cô hồn đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm. Ban biên tập xin được giới thiệu một vài hình ảnh :

 

Đọc tiếp ...

Lễ Khai Chung Bảng - Thỉnh Chư Thiên – lễ Sám Hối

E-mail Print PDF

Chiều 30 tết Ất Mùi (Ngày 18 tháng 02 năm 2015, tại đạo tràng Viên Giác diễn ra lễ Khai Chung Bảng - Thỉnh Chư Thiên – lễ Sám Hối.  Khóa lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính với sự tham gia đông đảo của Phật tử thập phương về chùa tham dự lễ đón giao thừa và mừng khánh đản Bồ tát Di Lặc. TT. Thích Đồng Văn - trụ trì chùa Viên Giác đã ban lời pháp thoại đầu năm đến với đại chúng nhân dịp mùa xuân mới nữa lại về và phát lộc cho Phật tử khắp nơi về tham dự.

 

Đọc tiếp ...

Page 6 of 21