Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Sinh Hoạt

Chính quyền thăm đạo tràng Viên Giác

E-mail Print PDF

Ngày 23 tháng chạp năm Quý Tỵ. Trong không khí khẩn trương chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ.  Thượng tọa Thích Đồng Văn - phương trượng chùa Viên Giác đã tiếp đón các đoàn đại diện cơ quan chính quyền gồm có :
- Ban Tôn giáo chính Phủ
- Cục An Ninh Xã hội TCAN 2 Bộ Công An
- Ban Tôn giáo tpHCM
- Cơ quan an ninh Quận tân Bình

Đọc tiếp ...

Lễ Tất Niên Quý Tỵ (18/12 Quý Tỵ)

E-mail Print PDF

Mỗi năm trôi qua bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông xoay vần theo dòng xoáy thời gian. Năm Quý Tỵ sắp qua đi, Xuân Giáp Ngọ lại sắp đến, đạo tràng Viên Giác đã long trọng tổ chức lễ họp mặt tất niên tổng kết sinh hoạt Phật sự tu học của Phật tử tại đạo tràng trong năm vừa qua trong không khí ấm áp chân tình và thắm tình đạo vị.

 

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật tại chánh điện, chư Tăng tại đạo tràng cùng quý Phật tử đã vân tập về giảng đường niệm Phật cầu gia bị khai mạc lễ họp mặt tất niên.

 

Tiếp theo là lời đạo từ của vị thầy tri sự đại diện cho thầy trụ trì, ban lời sách tấn tới mọi Phật tử trên con đường tu học cũng như phương hướng hoạt động Phật sự có hiệu quả trong năm tới.

 

Tiếp theo đó là lễ tuyên dương công đức các vị Phật tử đã âm thầm góp sức hỗ trợ mọi công việc Phật sự cho đạo tràng được thành tựu trong năm qua. Những bó hoa tươi thắm, những món quà tinh thần đã được quý thầy trao cho quý vị Phật tử như là món quà đầu xuân nhân dịp “Tết đến, Xuân về”.

 

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui nhộn đầy ý nghĩa với các chương trình Đố Vui Phật Pháp, Rút Thăm May Mắn, Phát Lộc Ngày Xuân. Trong chương trình thi đố vui, chư Tăng đã làm ban giám khảo cho cuộc thi đố vui. Các câu hỏi xoay quanh giáo lý căn bản của Phật giáo được áp dụng thường nhật của người Phật tử tại gia.

 

Các câu hỏi đưa ra lần lược được quý Phật tử xung phong hăng hái tham gia trả lời. Không khí  cuộc thi tưng bừng vui nhộn đầy kịch tính và những tràng pháo tay giòn giã. Qua những lược trả lời câu hỏi, thầy Thích Trí Thông thay mặt ban giám khảo diễn giải thêm về nội dung trả lời câu hỏi giúp cho quý Phật tử được thông suốt.

 

Có thể nói cuộc thi Đố Vui Phật Pháp là cách để Phật tử ôn lại những lời Phật dạy trong suốt một năm tu học tại các đạo tràng.

 

Kết quả các Phật tử tham gia cuộc thi đều nhận được những phần quà khích lệ tinh thần từ quý thầy như là món quà may mắn đầu xuân. Bên cạnh đó, quý Phật tử tham dự lễ tất niên đều nhận được lộc ngày xuân từ quý thầy như là món quà may mắn nhân năm mới đến.

 
Đọc tiếp ...

Hình ảnh sinh hoạt hằng tuần tại Chùa Viên Giác (Mùng 1-10 AL)

E-mail Print PDF

Như thường lệ, buổi phóng sinh cũng được tổ chức tại khuôn viên đạo tràng Viên Giác và khu vực xung quanh vào mỗi chủ nhật sau thời kinh. Như trong kinh Dược Sư Lưu Ly bổn nguyện công đức dạy rằng: “Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn.” Người phóng sinh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn. Đó cũng là một chủ đề trong sinh hoạt hàng tuần tại Viên Giác.

 

Đọc tiếp ...

KHÓA LỄ "NGŨ BÁCH DANH" ( Từ 16 đến 19 tháng 9 AL )

E-mail Print PDF

Khóa lễ Ngũ Bách Danh diễn ra tại đạo tràng Viên Giác mỗi sáng từ lúc 4:00 từ 16 đến 19 tháng 9 AL. Các buổi lễ do thầy Thích Trí Thông làm chủ lễ cùng đông đảo phật tử tham dự.

 

Đọc tiếp ...

Buổi tụng kinh Phổ Môn (Ngày 15/9)

E-mail Print PDF

Ngày 15 tháng 9 năm Quý Tỵ tại đạo tràng Viên Giác diễn ra buổi tụng kinh Phổ Môn do TT Thích Đồng Văn làm chủ lễ.Nhân dịp này, hương linh của tỳ kheo Phan Thị Hiệp cũng được các chư tôn đức tăng, Ni kỳ siêu.

Kinh Phổ Môn hay kinh Quán Thế Âm và gọi đủ là Quan Thế Âm Bồ-tát Phổ Môn Phẩm. Đây là bài kinh nói về hạnh nguyện độ sanh của Bồ-tát Quan Thế Âm, và thông qua đó, giới thiệu cách “quán chiếu” cuộc đời để đạt được giác ngộ và giải thoát như phương pháp tu tập phổ biến và có hiệu quả trong cõi Ta-bà.

 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh sinh hoạt hằng tuần tại Chùa Viên Giác (Mùng 2-9 AL)

E-mail Print PDF

Buổi phóng sinh cũng được tổ chức tại khuôn viên đạo tràng Viên Giác và khu vực xung quanh. Như trong kinh Dược Sư Lưu Ly bổn nguyện công đức dạy rằng: “Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn.” Người phóng sinh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn. Đó cũng là một chủ đề trong sinh hoạt hàng tuần tại Viên Giác.


 

Đọc tiếp ...

Page 9 of 12