Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Sinh Hoạt

Đoàn đại diện cơ quan chính quyền sở tại viếng thăm đạo tràng

E-mail Print PDF

Sáng 22 tháng chạp năm Giáp Ngọ. Trong không khí khẩn trương chuẩn bị đón mừng xuân mới.  Thượng tọa Thích Đồng Văn - phương trượng chùa Viên Giác đã tiếp đón các đoàn đại diện cơ quan chính quyền sở tại.
Thay mặt lãnh đạo cơ quan chính quyền đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến chư Tăng tại đạo tràng và chúc bà con Phật tử có một mùa xuân An vui hạnh phúc, Vạn Sự Cát Tường. Nhân dịp này lãnh đạo cơ quan chính quyền cũng gửi đến đạo tràng những phần quà tượng trương và đánh giá rất cao sự đóng góp của đạo tràng Viên Giác trong công tác xây dựng và phát triển Phật Giáo quận Tân Bình ngày càng tốt đẹp.

Đọc tiếp ...

Lễ Tất Niên Giáp Ngọ

E-mail Print PDF

Mỗi năm trôi qua bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông xoay vần theo dòng xoáy thời gian. Năm Giáp Ngọ sắp qua đi, Xuân Ất Mùi lại sắp đến, đạo tràng Viên Giác đã long trọng tổ chức lễ họp mặt tất niên tổng kết sinh hoạt Phật sự tu học của Phật tử tại đạo tràng trong năm vừa qua trong không khí ấm áp chân tình và thắm tình đạo vị.
 

Đọc tiếp ...

Khóa lễ tụng kinh Dược Sư và Địa Tạng bồ tát

E-mail Print PDF

Trong chương trình Pháp Hội Cúng Dường Thánh Đản Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây Phương Tịnh Độ. Khóa lễ tụng kinh ba biến Dược Sư cùng trì niệm 108 biến Chú Quán Đảnh được diễn ra sáng ngày 16 tháng 11 năm Giáp Ngọ dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức trong ban kinh sư chùa Viên Giác.

" Điều phức thọ mọi người tiếp đón

Chuyện tai ương ai nấy mong qua

Vì nghiệp duyên nên cầu nguyện Đại tướng Dược xoa

Muốn an lạc phải đảo kỳ Đông phường Giáo chủ."

Và khóa tụng trọn bộ Kinh Địa Tạng vào đầu giờ chiều cùng ngày:

" Đao Lợi Thế Tôn nói pháp mầu

Địa Tạng công hạnh rất rộng sâu

Thánh giáo mãi truyền sau chẳng dứt

Khắp lợi trời người khỏi khổ sầu.."

Ban biên tập kính lưu lại một vài hình ảnh về buổi lễ:

 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh khóa lễ Từ Bi Thủy Sám Pháp (sáng 15/11)

E-mail Print PDF

Tiếp theo trong chương trình Pháp hội cúng dường Thánh đản Phật A DI Đà; Sáng ngày 15 tháng 11. ÂL, toàn thể đạo tràng Viên Giác dưới sự hướng dẫn của chư Tăng đã cử hành khóa lễ trọn bộ Từ Bi Thủy Sám Pháp.

" Lòng Từ mẫn hằng vì muôn vật, tâm Bi nguyện khéo độ quần sanh; Từ Bi hai chữ tròn vành, tiêu trừ nghiệp duyên muôn thưở, Phật hiệu một câu rạng rỡ, giúp người thoát nỗi sầu đau."

 

Đọc tiếp ...

Lễ hằng thuận : Trần Huy Đức - Đoàn Anh Phương

E-mail Print PDF

Sáng ngày 1/1/2015 (11 tháng 11 -Giáp Ngọ ) tại chùa Viên Giác, quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi tân lang Trần Huy Đức pd Giác Tâm - tân nương Đoàn Anh Phương pd Viên Hương do TT. Thích Đồng Văn làm chủ lễ. Tham dự lễ còn có sự hiện diện chứng minh của hơn 40 chư tôn đức Tăng Ni và rất nhiều các phật tử cùng với gia đình hai họ nhà trai - nhà gái. 

Với sự thành tâm, nguyện sám hối nghiệp chướng, mong kết duyên tình yêu chân thành trước ngôi Tam Bảo của đôi bạn Huy Đức - Anh Phương, trong lời kinh nguyện cầu, đôi tân lang, tân nương đã quỳ lạy cha mẹ của hai bên như lời tạ ơn của con thảo hiếu kính với cha mẹ.

Đôi bạn trẻ kết duyên đã được sự chứng minh và gia trì của chư Tăng để đến với nhau trong sự hiểu biết và thương yêu, chung thủy, kính trọng.

Ban biên tập xin gửi đến bạn bè , bà con của Tân Lang và Tân Nương ở phương xa những hình ảnh chung vui trong niềm an lạc của buổi lễ.

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Một ngày Huân tu : Tụng kinh Địa Tạng - Phóng sanh - Chẩn tế

E-mail Print PDF

Vào chủ nhật ngày 23/11/2014 nhằm ngày 2/10 Giáp Ngọ. Tại đạo tràng Viên Giác tổ chức huân tu 1 ngày, tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát được bắt đầu trong không khí trang nghiêm và thành kính với sự tham gia của chư Tăng và Phật tử thập phương tham dự. Sau đó là buổi phóng sanh dưới mưa và Đàn tràng chẩn tế âm linh - Phổ thí Cô Hồn - Bạt độ cửu huyền thất tổ cùng ký tự chư hương linh Siêu sanh Tịnh Độ
 

Đọc tiếp ...

Page 6 of 12