Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Sinh Hoạt

Lễ phóng sanh cầu an

E-mail Print PDF
Đức Phật đã dạy: "Phóng sanh là một hành động cụ thể thể hiện tinh thần bất bạo động và tôn trọng sự sống. Cứu chuộc mạng sống của những chúng sanh đang bị giam cầm. Việc phóng sanh có thể trưởng dưỡng tấm lòng từ bi của mình, là điều kiện để khởi lên lòng bi mẫn, trân quý sanh mạng của loài vật như sanh mạng của chính mình."
 
Đọc tiếp ...

Hình ảnh : Chuẩn bị và phát cơm từ thiện

E-mail Print PDF

Theo thông lệ cứ vào ngày rằm và mùng một mỗi tháng , đạo tràng Viên Giác cùng các Phật tử phát tâm làm cơm để phát cho các thiện nam tín nữ cùng nhân viên các công ty ăn chay kết duyên lành với chúng sanh, nuôi lớn lòng từ bi, tạo nhân trường thọ và nhất là góp phần bảo vệ môi trường hoàn cảnh tự nhiên.

Thức ăn của mỗi phần cơm đều do nhà chùa tự chế biến bằng những rau củ quả, đậu hủ. Không dùng thực phẩm chế biến sẵn, với tâm nguyện mong cho mọi người có được bữa cơm thanh tịnh an lạc, đầy ý nghĩa. Tất cả đều được sự chỉ đạo trực tiếp từ Thượng tọa trụ trì, cùng sự hợp lực của đại chúng.

Những hình ảnh buổi chuẩn bị và phát cơm từ thiện tại chùa Viên Giác :

 

Đọc tiếp ...

Cúng Phật - Cúng Tổ ( Sáng 15 tháng giêng Bính Thân)

E-mail Print PDF
Tết Nguyên tiêu là ngày lễ thiêng đầu năm mới, người người đổ đến đền, chùa cầu phúc, cầu an. Bởi thế, ngày Rằm tháng Giêng, tại chùa Viên Giác đã đón tiếp quý Phật tử về chùa thắp hương lễ Phật và cầu nguyện mọi may mắn trong một năm mới đến.

Đọc tiếp ...

Lễ họp mặt tất niên Ất Mùi

E-mail Print PDF

Mỗi năm trôi qua bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông xoay vần theo dòng xoáy thời gian. Năm Ất Mùi sắp qua đi, Xuân Bính Thân lại sắp đến, đạo tràng Viên Giác đã tổ chức lễ họp mặt tất niên tổng kết sinh hoạt Phật sự tu học của Phật tử tại đạo tràng trong năm vừa qua trong không khí ấm áp chân tình và thắm tình đạo vị.
 

Đọc tiếp ...

Khóa tụng kinh A-di-đà cúng dường Thánh đản

E-mail Print PDF

Lúc 18h00 ngày 17 tháng 11 năm Ất Mùi. Tại đạo tràng Viên Giác đã trang nghiêm khóa tụng kinh A-di-đà cúng dường Thánh đản Phật A Di Đà. Khoá lễ có sự hiện diện của Chư Tôn Đức, Tăng, Ni và hàng Phật tử thập phương đến dự.

 

Đọc tiếp ...

Hình ảnh : Buổi phát cơm từ thiện (Rằm tháng 11 Ất Mùi)

E-mail Print PDF

Vì mục đích gieo duyên Phật pháp, tạo cơ hội cho mọi người cùng ăn chay nhân rộng lòng từ bi. Một suất cơn chay an lạc và hoan hỷ đến với mọi người. Đó là một trong những hoạt động tại đạo tràng Viên Giác như đã thông báo trước đó.Tất cả mọi người từ chư Tăng đến thiện nam tín nữ đều chung tay thực hiện việc lành này trong niềm hoan hỷ.

 

Đọc tiếp ...

Page 3 of 12