Thứ Năm, Ngày 15 tháng 4 năm 2021 - Nhằm ngày 4 tháng 3 năm Tân Sửu - PL 2564

Những bài viết tổng hợp

Lược Ý Hình Tượng Khổng Tước Minh Vương và Đàn Thành trong Đông Mật Phật Giáo Bắc Truyền

E-mail Print PDF

Đàn Thành Khổng Tước Minh Vương là một trong những đàn thành nổi tiếng linh hiển nhất của Đông Mật, được rất nhiều Triều Đình và dân chúng các nước Đông Phương dùng vào trong các pháp hội đàn tràng Hộ Quốc, tiêu tai, cầu mưa, trừ ôn dịch, cầu bình an tăng phước thọ, tiêu bịnh tật.v.v...

Đọc tiếp ...

Audio : Bài giảng về Nghi Lễ Phật Giáo Miền Nam

E-mail Print PDF

Từ xưa đến nay, Nghi lễ Phật giáo đã hội nhập, luôn gắn liền với nền văn hóa dân tộc Việt Nam. Nghi lễ luôn đóng vai trò rất quan trọng không thể thiếu được. Bởi vì tôn giáo không có nghi lễ thì tôn giáo trở thành học thuyết. Nghi lễ là một phương tiện để tuyên dương chân lý của Phật. Ban biên tập xin giới thiệu đến Chư tôn đức, Quý Phật tử thập phương bài giảng về Nghi lễ Phật giáo miền nam bởi TT Thích Lệ Trang gồm 47 phần trong 3 đĩa CD.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc tiếp ...

NGHI LỄ PHẬT GIÁO VIỆT NAM XƯA VÀ NAY

E-mail Print PDF

ĐĐ Thích Chánh Đức

Hòa chung với niềm hân hoan nhân ngày Khánh kỵ kỷ niệm lần thứ 60 của nhà sư Nguyệt Chiếu, pháp danh Đạt Bảo, Chư tôn đức Giáo phẩm khắp các Tỉnh Thành hội Phật giáo bạn cùng quý vị danh nhân thân hữu trí thức đã hoan hỷ thân lâm về Hội trường Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu để tham dự Hội thảo Sư Nguyệt Chiếu với sự Nghiệp nhạc lễ cổ truyền Nam bộ do Hòa thượng Thích Huệ Hà - Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu làm Trưởng Ban tổ chức. Dưới sự chứng minh của Chư tôn giáo phẩm, cùng tham dự của các đại biểu. Chúng tôi xin được trình bày một vài quan điểm về vấn đề Hội thảo có liên quan đến Nhạc Lễ và Nghi Lễ trong Phật giáo Việt Nam.

 

Đọc tiếp ...