Thứ Tư, Ngày 8 tháng 7 năm 2020 - Nhằm ngày 18 tháng 5 năm Canh Tý - PL 2564

Khai Đàn Dược Sư Thất Châu 2012

E-mail Print PDF
viengiac.vn 

Mùa Xuân lại về, lòng người hân hoan tràn đầy ước mơ, hy vọng và chan chứa niềm tin vào cuộc sống mới sau một năm cũ với bao vất vả, lo âu muộn phiền. Đó là tâm trạng và là niềm mơ ước chung của tất cả chúng ta khi đối diện với cuộc sống này.

 


Đất trời chuyển dịch, vạn vật hồi sinh, sức sống mới đang phủ lên muôn vật. Trước sự chuyển mình của vũ trụ vạn hữu, lòng của mỗi người cũng hoan hỷ và cùng nhau cầu nguyện cho một năm mới an lành, hạnh phúc dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật.


Nhằm tạ ơn Tam Bảo mười phương và hướng vọng cầu nguyện cho công cuộc trùng tu lần thứ hai của đạo tràng Viên Giác đã thành tựu viên mãn, vào lúc 18h00 ngày 31 tháng 1 năm 2012 (nhằm mùng 9 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), đạo tràng Viên Giác đã long trọng cử hành lễ khai đàn Đại Pháp Hội Dược Sư Thất Châu 2012 cầu an cho thập phương bá tánh đầu năm.


Thế là với những ước mong, chờ đợi, bao nhiêu tấm lòng của những người con Phật, rồi cuối cùng cũng đã đến. Vào lúc 17h30 là khóa lễ Cung an chức sự được khai diễn, hàng Phật tử chúng con xin tác pháp kiền thỉnh cung thỉnh chư tôn đức đại Tăng ở các chùa quang lâm về dự pháp hội. Đàn tràng thanh tịnh trang nghiêm được đặt dưới sự cử hành của TT.TS Thích Đồng Văn, Phó ban Nghi lễ Thành hội Phật Giáo TPHCM kiêm trụ trì chùa Viên Giác là  sám chủ đàn cùng với chư tôn đức Tăng - Ni ở các tự viện tham gia hộ đàn.


Khóa lễ được bắt đầu diễn ra với nghi thức dâng hương cúng Phật, sái tịnh đàn tràng, nhiễu đàn thần chú Phổ Am nguyện cầu âm siêu dương thới để phụng thỉnh Đông Phương Thất Phật Như Lai quang giáng đạo tràng chứng minh công đức cho buổi lễ thập phần viên mãn.


Buổi lễ được diễn ra trong sự chứng tri của mười phương chư Phật và đặt dưới sự chứng minh của Đại lão HT thượng Tắc hạ An, thành viên HĐCM TW GHPGVN, phương trượng chùa Thiền Tôn – Quận 2; HT thượng Chơn hạ Lạc, phương trượng chùa Huệ Nghiêm – Quận Bình Tân; HT thượng Minh hạ Cảnh, Chứng minh Ban đại diện Phật Giáo Quận Tân Bình, viện chủ tu viện Huệ Quang – Quận Tân Phú; HT thượng Thiện hạ Minh, Chánh đại diện Phật Giáo Quận 2, phương trượng chùa Kỳ Quang 3 – Quận 2; HT thượng Chơn hạ Phát, chùa Huệ Nghiêm; HT. thượng Minh hạ Đức, chùa Huệ Nghiêm; HT. thượng Thánh hạ Tâm, chùa Huệ Nghiêm; HT. thượng Minh hạ Tuấn, chùa Định Thành – Quận 10; TT. Thích Đạt Đức, Chánh đại diện Phật Giáo Quận Tân Bình, trụ trì chùa Hải Quang – Quận Tân Bình; TT. Thích Tâm Đức, Phó viện trưởng Học viện PG VN tại thành phố Hồ Chí Minh cùng chư tôn  thượng tọa, đại đức Tăng, Ni trụ trì các chùa trong và ngoài TPHCM cùng với Phật tử thập phương khắp nơi cũng về tham dự.


Điều cốt yếu trong Phật pháp là thoát ly thống khổ sanh, già, bệnh, chết. Muốn thoát ly mọi thống khổ , không một ai ngoài chúng ta có thể giải quyết được.Đức Phật như một thầy thuốc và giáo lý của Ngài là những toa thuốc, ta có uống mới lành bệnh; có tu tập mới giải thoát khổ đau. Đại Pháp Hội Dược Sư Thất Châu Cầu an Giải nghiệp nhằm tạo thuận duyên cho Phật tử và nhân dân các giới có cơ hội nhìn lại chính mình, kiểm điểm một năm qua trước bao tất bật của xã hội, của lo toan sinh kế; vì cuộc sống bản thân và gia đình, ta đã làm gì không phù hợp với nhân tâm thế đạo, từ đó phát lộ sám hối, ăn năn tu chỉnh những sai trái đã lỡ tạo, nguyện không tiếp tục gây tạo Nghiệp duyên  bất thiện. Người Phật tử tu hành theo giáo lý của Đức Phật thì phải hiểu rõ được giá trị của việc “Cầu an Giải nghiệp” trên tinh thần Phật dạy mới mong an vui rong hiện tại. Và có hiểu được sự, lý “Cầu an Giải nghiệp” trên tinh thần tự chuyển hóa tâm thức, làm lành lánh dữ, ăn ở phúc đức, đối đãi với công nhân, với người giúp việc bằng tấm lòng nhân hậu, thì mới mong cầu hoàn thiện nhân cách, thọ được quả an vui trong hiện tại và tương lai thảnh thơi như sở nguyện sở cầu”.


Sau khóa lễ khai kinh trì tụng Dược Sư bổn nguyện công đức, bổn tự Viên Giác thành tâm phát lộc đến quý phật tử về tham dự pháp hội.

 

alt

alt

alt

HT. thượng Tắc hạ An

alt

HT. thượng Chơn hạ Lạc

alt

HT. thượng Thiện hạ Minh

alt

HT. thượng Thánh hạ Tâm

alt

TT. thượng Tâm hạ Đức

alt

HT. thượng Minh hạ Đức

alt

HT. thượng Chơn hạ Phát

alt

TT. thượng Đạt hạ Đức

alt

HT. thượng Minh hạ Cảnh

alt

HT. thượng Minh hạ Tuấn

alt

alt

Thượng tọa trụ trì và chư Tăng tác pháp thỉnh sư

alt

alt

Thượng tọa trụ trì đảnh lễ cúng dường tam bái

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Phật tử cung kính cung thỉnh chư tôn đức tăng quang lâm đại điện

alt

alt

alt

alt

Ban dẫn thỉnh cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Chư tôn trưởng lão hòa thượng niêm hương cúng dường

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Chư tôn trưởng lão hòa thượng niêm đàn sái tịnh

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Thượng tọa sám chủ Thích Đồng Văn

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Thượng tọa sám chủ chủ trì khóa lễ tụng kinh Dược Sư

alt

alt

alt

phật tử tham gia trì tụng kinh Dược Sư

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Phật tử tham dự lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt


Những bài mới hơn:
Những bài cũ hơn: