Thứ Ba, Ngày 11 tháng 8 năm 2020 - Nhằm ngày 22 tháng 6 năm Canh Tý - PL 2564

Hình ảnh : Khóa lễ trì tụng kinh Thủy Sám (mùng 5 tháng chạp)

E-mail Print PDF

Hôm qua, ngày 29 tháng 12 năm 2011 (nhằm 5/12 Tân Mão), trong chương trình Đại Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo, chư Tăng Ni và Phật tử tại đạo tràng Viên Giác đã tổ chức khóa lễ trì tụng kinh Thủy Sám để sám hối ba nghiệp sáu căn gây ra mọi phiền não từ thời quá khứ cho đến hiện tại, tất cả đều phải sám hối cho tâm thanh tịnh.

 

Sau đó, là khóa lễ cúng Phật đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính với sự tham gia của chư Tăng Ni và Phật tử nơi bổn tự.

Vào buổi tối, là khóa lễ kỷ niệm Ngày Thành Đạo của Đức Phật Thích Ca tiếp tục diễn ra nhằm giúp cho những người con Phật chúng ta có dịp ôn lại bài học quý báu về sự giác ngộ hướng đến giải thoát, chứng đạt chân lý tối thượng của Ngài là một sự kiện vô cùng trọng đại, một chương mới mở ra cho lịch sử tư tưởng của nhân loại, một ánh sáng chân lý mới xuất hiện ở cõi đời này. Nhân ngày kỷ niệm thành đạo của Ngài, chúng ta cần ôn lại một vài điều quanh sự kiện giác ngộ của Ngài để nhắc nhở, củng cố thêm niềm tin Chánh Đạo của mình để vững bước trên con đường tu tập.

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt


Những bài mới hơn:
Những bài cũ hơn: