Thứ Hai, Ngày 8 tháng 3 năm 2021 - Nhằm ngày 25 tháng 1 năm Tân Sửu - PL 2564

Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản PL.2555 - Lễ cung nghinh Xá lợi Phật (Ngày 14 tháng 4 AL)

E-mail Print PDF

Mừng đón ngày ra đời của Đức Phật, ngày mà ánh sáng trí tuệ từ bi đã mang lại sự tỉnh thức cho thế giới chúng sanh. Ngày Khánh Đản này khắp bốn bể năm châu đều hoan hỷ, cả nhân loại ngập tràn hạnh phúc trong ánh từ bi . Chính vì lẽ đó, Liên Hiệp Quốc đã công nhận Lễ Phật Đản là một ngày thiêng liêng trọng đại của nhân loại mà cả thế giới đều phải kỷ niệm.

 

 

Hôm nay ngày mùng 14 tháng tư, tức là ngày thứ 6 trong kỳ Đại Lễ Phật Đản. Đạo tràng Viên Giác long trọng tổ chức lễ cung nghinh ngọc xá lợi Phật. Sau đó là lễ chiêm ngưỡng Xá Lợi Phật trong 5 giờ và đến 23 giờ thì phụng thỉnh Ngọc Xá Lợi Phật nhập Phù đề

Xá lợi là những phần kết tụ từ công đức tu tập từ bi & trí tuệ của các bậc tu chứng, là những gì còn lại sau lễ Trà tỳ (hoả táng). Đối với người bình thường sau khi thiêu, thân thể chỉ còn lại tro và những phần xương chưa cháy rã, nhưng đối với Đức Phật, các vị A La Hán, và những Thánh Tăng thì phần còn lại sau khi hỏa thiêu biến thành ngọc hoặc lớn hoặc nhỏ với nhiều màu sắc lóng lánh, cứng như kim cương, hình hơi tròn hoặc bầu dục, có khi lớn bằng hạt đậu, khi thì nhỏ như hạt gạo, hạt mè, những bảo vật này được xem là Xá Lợi.

Ban biên tập Viengiac.vn xin giới thiệu đến chư Tôn Đức , Tăng, Ni và Phật tử thập phương những hình ảnh buổi lễ này.


Những bài mới hơn:
Những bài cũ hơn: